เรื่่องย่อ คาแรคเตอร์ เบื้องหลัง Trailer
  รัก An Ordinary Love Story
 

คาแรคเตอร์ตัวละคร

 

“โน้ต & นํ้า” ความรักที่โน๊ตมีให้กับน้ำนั้น เป็นความรักแท้จริงอย่างไม่ต้องสงสัย
แต่อย่างที่รู้กันดีว่า ความรักนั้น ไม่ได้นำมาซึ่งความสุข และรอยยิ้มเพียงอย่างเดียว แต่มันจะนำความทุกข์ และความเศร้ามาด้วยเช่นกัน ท่ามกลางความวุ่นวายของจุดเริ่มต้นนั้น ไม่ได้มีแค่เพียงโน๊ตและนํ้าที่ต้องพบกับบททดสอบของความรัก หากแต่ผู้คนที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขานั้น ก็ต้องพบเจอด้วยเช่นกัน

โก – โกเมน เรืองกิจรัตนกุล รับบทเป็น โน้ต
โน้ตเป็นสถาปนิกหนุ่มอารมณ์ดี เขาเป็นสุภาพบุรุษพอที่จะเจียมตัวว่าไม่เหมาะสมกับน้ำในทางงฐานะ ผิดกับน้ำที่มองว่าสิ่งนั้นไม่ใช่ปัญหา แต่ทุกครั้งที่มีเรื่องทะเลาะกันมันก็มักจะมีสาเหตุมา จาก เรื่องเล็กน้อยทุกทีไป จนดูเหมือนว่าโน้ตและน้ำไม่เคยเข้าใจกันจริงๆ เรื่องราววุ่นวายได้มาเกิดขึ้นนก่อนวันแต่งงาน เมื่อโน้ตกับน้ำทะเลาะกันอีกครั้ง และนั่นทำให้โน้ตตัดสินใจทำอะไรบางอย่างลง ไป ด้วยอารมณ์

จิ๊บ – จรินยา อักษรนันทน์ รับบทเป็น น้ำ
สาวสวย เออีบริษัทโฆษณาของหนึ่ง น้ำกับโน้ตรักกันมานาน ทั้งสองคนเป็นตัวอย่างของคู่รักที่พัฒนาจากเพื่อนสู่แฟน และกำลังจะมีครอบครัวเป็นของตัวเอง แม้ว่าส่วนใหญ่ ทั้งน้ำและโน้ตจะ มีเรื่องเถียงกันจุ๊กจิ๊กตลอดเวลา แต่ยังคงความพยายามปรับตัวเข้าหากัน นั่นคงเป็นเพราะคำว่า “รัก” แต่แล้วก่อนที่งานแต่งงานจะเริ่มขึ้น บททดสอบความรักครั้งสำคัญที่พวกเขาทั้งคู่ต้องก้าวผ่านไปให้ได้ก็มาถึง

“พลอย & ตั้ม” คู่กัดที่กำลังพบกับรูปแบบความรัก ในแบบที่หลายๆคนอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองบ้าง 
ความรู้สึกของคนที่เริ่มจะรู้สึกถึงรัก มักจะมีอะไร ที่ทำให้เรารู้สึกดีและคิดถึงมันอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าสิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มันจะบอบบางมากก็ตามที

แพรว – คณิตกุล เนตรบุตร รับบทเป็น พลอย
สาวเซล์ฟ ชัดเจน ช่างฝัน พลอยเป็นรุ่นน้องมหาวิทยาลัยของน้ำว่าที่เจ้าสาว เธอรับหน้าที่ทำวิดีโออเบื้องหลังงานแต่งงาน งานหลักคือตระเวนสัมภาษณ์ชีวิตรักของคนหลายคู่ หลายวัย เมื่อมาถึงหัวหิน พลอยได้เจอกับตั้มตากล้องจอมกวน ทั้งคู่ไม่ถูกชะตากัน จิกกัดกันแบบไม่มีใครยอมแพ้ใคร แต่แล้วในที่สุด พลอยกลับตั้งคำถามกับตัวเอง ว่าเธอคิดกับตั้มแบบไหนกันแน่

ปิง – วทัญญู นิวัติศัยวงศ์ รับบทเป็น ตั้ม
ตากล้องจอมกวนผู้กำลังสร้างชื่อในวงการฯ ทว่า เรื่องราวความรักของเขากับแฟนสาวกลับเต็มไปด้วยความผิดหวัง เมื่อตั้มโคจรมาพบพลอยที่สถานีรถไฟหัวหิน สถานที่แห่งนี้จึงกลายเป็นจุดเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ของเขา

“คุณหนึ่ง & คุณวินนี่” เปรียบเสมือนเป็นต้นแบบของชีวิตคู่ที่สมบูรณ์แบบ 
แต่การที่เป็นคู่แท้และมีความรักแท้ให้แก่กันนั้น ก็ไม่ได้เป็นหลักประกันว่า ความรักจะลงตัว สวยงามเสมอไป หากแต่การเดินจับมือกันข้ามผ่านความไม่ลงตัวที่เกิดขึ้นต่างหาก ที่เป็นสิ่งสำคัญที่สุด

บิล ลี่ – บิลลี่ โอแกน รับบทเป็น คุณหนึ่ง
เจ้าของบริษัทโฆษณาชื่อดัง มองโลกในแง่ดี เจ้าคารม ตลก ขี้เล่นในทุกเรื่อง แต่เป็นคนเอาจริงเอาจังในเวลาทำงาน หนึ่งเข้าใจปัญหาชีวิตคู่ดี นิยามความรักของหนึ่งกับวินนี่คือการเปิดใจกว้าง สร้างความเข้าใจในกันและกัน และใน “รัก”

พิม – ซอนย่า คูลลิ่ง รับบทเป็น วินนี่
อดีตนางแบบและนักแสดงดาวค้าง ฟ้า พบรักกับหนึ่ง (รับบทโดย : บิลลี่ โอแกน) ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ทั้งคู่สนิทกันแบบเพื่อนมาก่อน แล้วเปลี่ยนมารักกันในฐานะแฟน ปัจจุบันมีลูกด้วยกัน 1 คนคือ กาย (รับบทโดย : สุรเกียรติ บุนนาค) วินนี่ตัดสินใจกลับสู่วงการบันเทิงอีกครั้ง ตอนกายอายุ 15 ซึ่งเป็นเวลาช่วงเดียวกันกับที่เธอลงทุนทำรีสอร์ทเล็กๆที่หัวหิน เรื่องราวเกิดขึ้นในเวลา 4 วัน 3คืน หลังจากเธอและหนึ่งรับอาสาเป็นตัวตั้งตัวตีจัดงานแต่งงานให้ “น้ำ” ลูกน้องของหนึ่งที่บริษัทโฆษณา กับ “โน้ต” วินนี่ตั้งใจอย่างมากเพื่องานนี้ เพราะมันเป็นการจัดงานแต่งงานครั้งแรกของรีสอร์ทเธอ และยังเป็นการทดแทนปมในใจที่เธอไม่ได้มีงานแต่งงานเป็นของตัวเธอ

“กาย & โบ้ท” ถึงแม้เด็กสองคนนี้จะไม่เคยมีความรัก และไม่เข้าใจในเรื่องของความรัก 
แต่แค่ความรู้สึกดีๆ ความสนุก และความสุขที่เกิดขึ้น เมื่อได้รับหรือได้มอบสิ่งเล็กๆน้อยๆให้แก่กัน คงไม่ใช่เรื่องยากเกินกว่าที่พวกเขาจะทำความเข้าใจ

แพน – สุรเกียรติ บุนนาค รับบทเป็น กาย
ลูกชายคนเดียวของ วินนี่และคุณหนึ่ง เขาถูกเลี้ยงดูดุจไข่ในหิน ทั้งพ่อและแม่ทุ่มเทความรักให้เกินร้อยจนดูเหมือนอาจจะล้นไปด้วยซ้ำ กายไม่ได้เป็นเด็กมีปัญหา ไม่ได้ขาดความรัก แต่กลับ กลายเป็น เด็กขาดที่ความเข้าใจในคำว่ารักแทน

อวบอ้วน – อวบอ้วน วัฒนา ชุมสาย ณ อยุธยา รับบทเป็น โบ๊ท

พ่อครัวหัวป่าก์ประจำรีสอร์ทของวินนี่ เขามีพรสวรรค์ด้านการทำอาหาร เป็นคนซื่อๆ ไม่ซับซ้อน ชอบก็ชอบ ไม่ปิดบัง แต่เมื่อกายมาอยู่ใกล้ๆ โบ้ทได้พบว่า เขาได้เจอเพื่อน “รัก” เข้าให้แล้ว

 
 
Copyright © 2010 Saga Studio. All rights reserved. Powered by QPlusHost.com