บรรยากาศในงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ
                บรรยากาศในงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ของภาพยนตร์เรื่อง ดุ ดวล ดิบ เมื่อวันที่ 24 กันยายน 2555 ณ ลานฮอลลีวูดฮอลล์ ชั้น 1 เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ รัชโยธิน เริ่มขึ้นด้วยการเล่นดนตรีของวง "โซบิค" (Sobic) ในเพลงประกอบภาพยนตร์ "เป้าหมายมีไว้พุ่งชน" ตามด้วยการแสดงบู๊ของ เจเจ และ จาเวด ก่อนจะถึงช่วงพูดคุยกับผู้กำกับและนักแสดงในเรื่อง
          ผู้กำกับพูดถึงความรู้สึกในการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกว่า "รู้สึกมีความสุขมากที่วันนี้นะคะเสร็จสิ้นเรียบร้อย แล้วก็ดีใจค่ะที่ได้กลับมาทำงานหนังไทยอีกครั้งนึงนะคะ" หญิง บอกเหตุผลที่เลือกทำภาพยนตร์แนวบู๊ว่า "จริงๆ แล้วเนี่ยเป็นคนชอบแอ็กชันอยู่แล้ว ชอบหนังแอ็กชันมาก แล้วก็พอได้มาทำเรื่องนี้ก็สนุกสนานมากค่ะ แล้วก็น้องๆ นักแสดงทุกคนก็เต็มที่ค่ะ สนุกค่ะ" ส่วนฉากต่อสู้ เจ้าตัวกล่าวว่าได้ เดวิด มาช่วยดูแล "พอดีว่าทำงานกับคุณเดวิดมานานมากแล้ว เพราะฉะนั้นเนี่ยก็เข้าขากันมาก แล้วก็เขียนบทด้วยกันด้วยสำหรับเรื่องนี้นะคะ ก็เลยราบรื่นทุกอย่างค่ะ ไม่มีปัญหาอะไรเลยค่ะ สนุกมากค่ะ"
          เจเจ เผยว่าตื่นเต้นได้รับบท โย เป็นพระเอกครั้งแรก "รู้สึกตื่นเต้นที่ได้เล่นเป็นพระเอกเรื่องแรกครับผม ก็ยินดีดีใจที่ได้มาเจอพี่หญิงเป็นผู้กำกับด้วย เพราะว่าหนังก็สนุกสนานดีครับผม" ด้าน กัสจัง เอ่ยว่า "ก็ดีค่ะ สนุกดีค่ะ เป็นหนังที่ไม่เคยคิดว่าจะได้มาเล่นเป็นหนังแอ็กชัน แต่ว่าก็ไม่ได้แอ็กชันนะคะ ดราม่าอย่างเดียว ก็สนุกดีนะคะ คือเราไม่ต้องแอ็กชันแต่ว่าได้ดูเขาแอ็กชันก็มันดีค่ะ เพราะว่าเขาเล่นกันจริงมาก แบบตกลงมาจากข้างบน แล้วก็หมุนกลางอากาศ เราไม่เคยเห็นของจริงๆ ที่ไม่ใช้สลิง"
นักแสดงชาวฝรั่งเศส จาเวด กล่าวแนะนำตนเองว่า "ผมชื่อจาเวดนะครับ อายุ 28 ปีครับ ผมอยู่เมืองไทยมา 2 ปีครึ่งแล้ว มาจากเมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศสนะครับ ผมอยู่ในวงการการต่อสู้มาประมาณ 20 ปีแล้ว และทำงานที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้มาได้ 3 ปีครับ" พร้อมพูดถึงบทบาทของตนเองว่า "ผมเล่นเป็น ไมค์ ครับ เป็นนักมวยอยู่ที่ฝรั่งเศสแล้วมีปัญหาเยอะมาก เลยหนีจากประเทศฝรั่งเศสมาอยู่ประเทศไทย แล้วพอมาที่เมืองไทยก็โดนขโมยเงิน ไม่มีเงิน ก็มาเจอกับโย ซึ่งโยก็มาหลอกเอาเงินอีก ก็เลยได้รู้จักกันครับ"
          ฟาก เจเจ บอกว่า "หลักๆ ผมเล่นเป็น โย นะครับ ความสัมพันธ์จะมีระหว่างผมกับไมค์ กับผมกับการ์ตูนครับผม จะมีแบบว่าสู้เพื่อเพื่อนกับสู้เพื่อคนที่รัก จะมีดราม่าหลากหลายอารมณ์" ฝ่ายสาว กัสจัง กล่าวว่า "เหมือนว่าตอนเริ่มเรื่องมาเรายังปกติ เดินได้ แล้วเราก็โดนรถชนก็พิการ การ์ตูน ในเรื่องค่ะ ก็ต้องนั่งรถเข็น ทีนี้พระเอกก็ต้องไปสู้พวกมวยเถื่อนที่จะเอาเงินมารักษาขาให้เรา เพราะว่ามันใช้เงินค่อนข้างเยอะอ่ะค่ะ"
          ผู้กำกับฉากบู๊ เดวิด เล่าว่าภาพยนตร์เรื่องนี้เต็มไปด้วยศิลปะการต่อสู้หลายอย่าง "เป็นแอ็กชันที่รวมศิลปะหลายๆ อย่างเข้าด้วยกันครับ อย่าง มวยไทย ฟรีรันนิ่ง มีตีลังกานิดหน่อยด้วยครับ" หญิง เปิดใจถึงสาเหตุที่เลือก กัสจัง มาร่วมงานด้วยว่า "เราก็คัดเลือกกันไปสักพักนึงนะคะ แล้วในเรื่องมันมีแอ็กชันแล้วก็มีเส้นเรื่องที่มีความเป็นดราม่าสูงนะคะ เพราะว่านางเอกจะต้องขาพิการเดินไม่ได้ ส่วนใหญ่ก็จะร้องไห้ตลอด เห็นกัสจังเรื่อง Elephant White ที่ พี่ปรัชญา ปิ่นแก้ว เป็นผู้กำกับค่ะ ได้ดูงานแล้วก็เลยสนใจในตัวน้องเขา ก็เลยได้กัสจังมาเล่น"
นอกจากนี้ หญิง กล่าวว่า "คัดเลือกพระเอกหายากมากเลยค่ะ แล้วก็โชคดีมากที่ได้มาเจอเจเจ เพราะว่าพระเอกของเราเนี่ยคือเราต้องการนักแสดงที่มีความสามารถในด้านแอ็กชัน แล้วน้องเจเจก็เล่นคิวบู๊ได้เพราะน้องเคยเป็นสตันต์มาก่อน แล้วอีกอย่างนึงน้องสามารถเล่นแสดงได้นะคะ คือมีทุกอย่างครบค่ะ แล้วเรื่องสุดท้ายคือน้องสูงยาวเข่าดีและหล่อค่ะ (หัวเราะ) ส่วน จาเวด ก็คือเป็นนักแสดงฝรั่งเศส ก็เป็นเพื่อนที่รู้จักกับคุณเดวิดนะคะ แล้วจาเวดก็เล่นแอ็กชันเก่งมาก ทั้ง 2 คนเหมาะกันมากเลย"
กัสจัง กล่าวฝากภาพยนตร์ว่า "ก็ฝากภาพยนตร์แอ็กชันเรื่องนี้นะคะ รับรองว่าไม่ได้มีแค่แอ็กชันอย่างเดียวนะคะ มีเนื้อเรื่องของความรักนะคะ ดราม่า แล้วก็จะได้เห็นศิลปะมวยไทยแล้วก็มวยสากล หนังเรื่องนี้ก็เป็นที่สนใจของต่างประเทศอยู่ด้วยค่ะ ก็อยากให้คนไทยสนใจหนังไทยกันบ้างค่ะ" ก่อนที่ผู้กำกับจะทิ้งท้ายว่า "ขอฝากหนังเรื่อง Fighting Fish ดุ ดวล ดิบ นะคะ ตอนนี้ก็จะเข้าฉาย 27 กันยายนนี้แล้ว เร็วๆ นี้แล้วนะคะ ทุกคนเลยทำงานเต็มที่นะคะ ก็อยากจะฝากไว้นะคะ ช่วยมาอุดหนุนหนังไทยด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ"
         พบการต่อสู้อันดุเดือดได้ในภาพยนตร์เรื่อง ดุ ดวล ดิบ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ตั้งแต่วันที่ 27 กันยายน 2555 เป็นต้นไป


<< ย้อนกลับ

 
Copyright © 2010 Saga Studio. All rights reserved. Powered by QPlusHost.com